Nguyên tắc “ngầm” trong bày trí mẫu bàn ghế phòng khách đẹp

bàn ghế gỗ tự nhiên đẹp
Mẫu bàn ghế gỗ tự nhiên đẹp cho phòng khách ấn tượng
23 Tháng Sáu, 2017
bộ bàn ghế phòng khách tinh tế nhất
Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ tinh tế nhất VG298
24 Tháng Sáu, 2017

bàn ghế gỗ phòng khách

5 (100%) 1 vote

Thiết kế nội thất dành cho bất cứ không gian nào cũng đòi hỏi sự cẩn thận tỉ mỉ. Đặc biệt trong không gian phòng khách – “trái tim” của ngôi nhà thì nó càng được nâng tầm quan trọng nhiều hơn thế. Trong bài viết hôm nay, các KTS nội thất No1 sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản khi bày trí mẫu bàn ghế phòng khách đẹp.

mẫu bàn ghế phòng khách đẹp

Muốn có được một không gian đẹp và nổi bật nhất đòi hỏi quý khách cần có sự quan tâm và đầu tư nghiên cứu. Trong thiết kế nội thất phòng khách cũng vậy, để có thể giúp tổng thể không gian đẹp nói chung và mẫu bàn ghế phòng khách đẹp nói riêng thì việc bày trí trở nên vô cùng quan trọng.

mẫu bàn ghế phòng khách đẹp

Chọn mẫu bàn ghế phòng khách đẹp

Cho dù phòng khách của bạn nhỏ hay rộng thì việc nghiên cứu về kích thước vẫn luôn là yếu tố đầu tiên không thể bỏ qua. Xác định được kích thước của căn phòng, chiều dài của mỗi bức tường sẽ giúp gia chủ có được những tính toán hợp lý để đặt mẫu bàn ghế phòng khách đẹp sao cho cân đối hài hòa.

Theo phong thủy, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà.

Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy. Đặc biệt cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà sẽ gây nên cảm giác đè nén nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an tinh thần. Trong trường hợp này nên dịch chuyển bàn ghế phòng khách khỏi những vị trí đã nêu trên.

Bàn ghế phòng khách không được để đối diện trực tiếp cửa chính bởi cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh.

Bàn ghế phòng khách đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà.Thông thường đây được xem là công việc cần thực hiện trước tiên khi bạn tiến hành đặt đóng bàn ghế. Còn đối với những gia đình mua mẫu bàn ghế phòng khách đẹp có sẵn thì việc làm này cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể chọn lựa được mẫu bàn ghế có kích thước phù hợp.

mẫu bàn ghế phòng khách đẹp

mẫu bàn ghế phòng khách đẹp hiện đại

Ngoài việc tạo nên tính cân đối hài hòa trong không gian phòng khách, khi bày trí mẫu bàn ghế quý khách cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố phong thủy. Theo đó một mẫu bàn ghế phòng khách đẹp cần được bố trí tựa lưng vững chắc. Việc làm này giúp cho người sử dụng cảm nhận được sự an toàn đồng thời tạo nên thế tự tin, chủ động cho gia chủ khi tiếp đón khách quý đến chơi.

mẫu bàn ghế phòng khách đẹp

mẫu bàn ghế phòng khách đẹp cho gia đình

Bàn trà là món nội thất đi kèm không thể thiếu. Trong bố trí mẫu bàn ghế phòng khách đẹp, việc kê bàn trà cũng không thể bỏ qua. Quý khách nên kê bàn trà tạo khoảng cách rộng rãi đối với ghế ngồi nhằm tạo lối đi lại thuận tiện dễ dàng. Chú ý không nên kê quá xa sẽ làm mất đi tổng thể liên kết của bộ bàn ghế.

mẫu bàn ghế phòng khách đẹp

mẫu bàn ghế phòng khách đẹp nhất

Trên đây chính là một số lời khuyên giúp quý khách bày trí mẫu bàn ghế phòng khách đẹp nhất. Mời quý khách cùng chúng tôi tham khảo thêm những thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp hiện đại sau đây: http://giuongnguno1.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *