Tìm hiểu đặc điểm – giá trị của cây gỗ căm xe

Các mẫu gỗ laminate cao cấp nhất
Tìm hiểu tất tần tật về gỗ laminate
11 Tháng Sáu, 2018
Đặc điểm của cây gỗ keo, phân loại và ứng dụng của nó trong đời sống
11 Tháng Sáu, 2018
Rate this post

Gỗ căm xe là một trong những loại gỗ tốt, đắt tiền được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất. Ngoài lĩnh vực nội thất nó còn có nhiều giá trị trong các lĩnh vực khác. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được điều đó:

Đặc điểm của cây gỗ căm xe

Cây gỗ căm xe hay còn được biết đến với tên gọi cây gỗ cẩm, tên khoa học Xylia xylocarpa.

Tìm hiểu đặc điểm – giá trị của cây gỗ căm xe

Nó là loại cây gỗ lớn, tán rộng, phân bố chủ yếu ở các rừng nhiệt đới ẩm hay nửa lá rụng. Tại Việt Nam, cây gỗ căm xe được biết đến nhiều tại các tỉnh Tây Nguyên, Đắk Lắk, Ea Súp.

Cây gỗ căm xe có đặc điểm sinh trưởng và phát triển chậm, rựng lá về mùa khô. Nó thích hợp với những nơi có ánh sáng mạnh, chiều cao có thể đạt tới 30m, đường kính thân gỗ từ 1 đến 1,2m. Thân cây thẳng, tròn đều từ gốc cho tới ngọn. Gỗ căm xe có màu nâu đậm đặc trưng.

Cây gỗ căm xe có thể được thu hoạch sau từ 20 đến 25 năm trồng. Chính vì vậy nó khá quý và giá trị kinh tế cao. Cây gỗ căm xe được xếp vào nhóm gỗ thứ II thược loại gỗ thượng hạng tại Việt Nam.

Cây gỗ căm xe cho gỗ thu hoạch nặng, chắc, cứng và có khả năng chống lại các tác động từ môi trường tốt. Do vậy khi sử dụng gỗ căm xe bạn hoàn toàn yên tâm không thể xảy ra vấn đề cong vênh hay nứt nẻ.

Gỗ căm xe có gam màu nâu đặc trưng thể hiện sự sang trọng, cuốn hút. Gỗ có mùi thơm tự nhiên giúp chống mối mọt vô cùng hiệu quả.

Ứng dụng của gỗ căm xe trông đời sống:

Gỗ căm xe tốt, bền theo thời gian nên được ứng dụng nhiều trong làm cửa, tay vịn cầu thang, ván sàn nhà đem lại sự sang trọng, đẳng cấp.

Ứng dụng của cây gỗ căm xe

Ngoài ra trong lĩnh vực nội thất, gỗ căm xe được đặc biệt yêu thích sử dụng làm bàn ghế, giường ngủ, tủ rượu. Những bộ bàn ghế được làm từ gỗ căm xe chủ yếu theo phong cách hiện đại với các tấm gỗ nguyên khối, không trạm trổ để thể hiện đẳng cấp và sự đầu tư.

Cửa gỗ căm xe

Ngoài ra gỗ căm xe còn được sử dụng trong làm đồ thủ công mỹ nghệ, tạc tượng mang lại giá trị kinh tế cao.

Gỗ căm xe là một loại gỗ quý hiếm, thời gian thu hoạch lâu vì vậy trên thị trường hiện nay rất khan hàng. Để chọn được mua gỗ căm xe thật quý khách cần tìm hiểu kĩ và chọn các địa chỉ uy tín. Ngoài gỗ căm xe còn rất nhiều loại gỗ cho giá trị kinh tế cao, giá trị thẩm mỹ sang trọng, quý khách có thể tìm hiểu thêm tại trang web:noithatno1.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *