Tìm hiểu về cây gỗ keo và ưu điểm của gỗ keo hiện nay

mẫu phòng ngủ trẻ em được ưa chuộng
Gam màu sơn phòng ngủ trẻ em hot không thể bỏ qua
7 Tháng Sáu, 2018
Tư vấn cách sơn phòng khách với những gam màu ấn tượng
7 Tháng Sáu, 2018
Rate this post

Cây gỗ keo là một trong những cây gỗ khá phổ biến tại khắp các vùng miền Việt Nam. Hiện nay gỗ keo có những loại nào? và chất lượng gỗ của nó có tốt hay không? Gỗ keo có ưu điểm gì? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến quý vị:

Thông tin về cây gỗ keo 

Cây gỗ keo có tên khoa học là Acacia. Đây là loại cây gỗ dễ trồng ngay cả những vùng đất nghèo nàn, thiếu chất dinh dưỡng, thời gian thu hoạch nhanh.

Tìm hiểu về cây gỗ keo và ưu điểm của gỗ keo hiện nay

Cây gỗ keo có thân gỗ thẳng, chất lượng gỗ khá tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hiện nay cây gỗ keo có các loại phổ biến đó là keo lai, keo dậu và keo vàng, keo tai tượng.

Sau khoảng 10 năm gỗ keo sẽ được thu hoạch. Một cây gỗ keo có đường kính thân từ 20 cho đến 25 cm khi thu hoạch.

Ưu điểm của gỗ keo

Nói về gỗ keo nó được nghiên cứu rất kĩ ưu điểm bởi các nhà khoa học. Hiện nay gỗ keo là nguyên liệu chủ yếu để sản xuất các tấm gỗ pallet.

gỗ keo và ưu điểm của gỗ keo hiện nay

Gỗ keo có màu vàng hoặc trắng đặc trưng. Sau khi thu hoạch gỗ keo sẽ được thương lái mua về để tập kết phân chia theo nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Thông thường gỗ keo được xẻ và tạo nên các tấm gỗ pallet có kích thước 2mx0.02mx0.18m.

Gỗ keo có ưu điểm là dai, bền có khả năng chịu được tải lượng lớn lên đến 5 tấn. Do đó gỗ keo thường được sử dụng làm các thùng đóng hàng lớn.

ưu điểm của gỗ keo hiện nay

Gỗ keo có giá thành khá rẻ so với các loại gỗ khác nên được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực xây dựng như làm copha…

Gỗ keo sau khi được gia công, xử lý hoàn toàn có khả năng chống mối mọt và cong vênh trong quá trình sử dụng sau này. Hiện nay với ưu điểm này gỗ keo được sử dụng để làm nhiều đồ nội thất gia đình giá rẻ. Gỗ keo được ứng dụng làm bàn ghế chủ yếu trong các quán cà phê, bàn ghế ban công. Những chiếc tủ quần áo gỗ keo cũng được sản xuất đại trà phục vụ nhu cầu chủ yếu của đại đa số người dân.

Giường ngủ gỗ keo

Ngoài ra hiện nay gỗ keo còn được ứng dụng làm sàn nhà tạo nên một không gian hiện đại, đẹp mắt.

Quý khách hàng thân mến, hiện nay gỗ keo được trồng rất nhiều. Với ưu điểm vừa phủ xanh đất trống đồi trọc vừa đem lại giá trị kinh tế cao đây là loại cây gỗ hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời hơn nữa. Quý khách muốn tìm hiểu thêm về các loại gỗ khác xin mời truy cập website: noithatno1.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *